IOT2040 นั้นโดยเบื้องต้นแล้วมี interface ในการใช้งานขาต่างๆที่สอดคล้องกับการใช้ Arduino shield มาตรฐานเลย ดังนั้นหากผู้ที่เคยใช้ Ardiono มาก่อน ก็จะไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ตำแหน่งของขาต่างๆใหม่เลย และเรายังสามารถนำบอร์ด Arduino shield มาใส่ต่อที่ตัว IOT2040 ได้ทันทีอีกด้วย อย่างไรก็ตามในบทความนี้เราจะมาแสดงตำแหน่งของ interface ต่างๆให้ดูเพื่อความสมบูรณ์ของเนื้อหา
ตำแหน่งที่ติดตั้ง Arduino shield
โดยปกติแล้วขาต่างๆของ IOT2040 ถูกออกแบบมาให้เหมือนการใช้งาน Arduino ดังนั้นหากใครเคยใช้ Arduino มาก่อน ก็จะเป็นการใช้งานแบบเดียวกัน เช่น
.
.
มุมมองจากด้านบน
มุมมองจากด้านล่าง
IOT2000 Shield เป็นบอร์ดที่ถูกออกแบบมาเพื่อแทนที่ Arduino shield เพราะว่าระดับไฟของ Digital Input/Output ที่ Arduino shiled ใช้นั้น ยังเป็นแบบ 5V อยู่ แต่ในมาตรฐานอุตสาหกรรมแล้วจะเป็น 24V ดังนั้น IOT2000 Shield จึงถูกออกแบบให้สามารถนำสัญญาณ 24V เข้ามาที่ขา Digital Input/Output ได้โดยตรง
IOT2000 Shield
ภาพแสดงการติดตั้ง IOT2000 Shield
โดย specification คร่าวๆของ IOT2000 Shield มีดังนี้
![]() |
![]() |
![]() |
PLC, HML, TIA, Siemens, Technical Information, IOT
INDUSTRIAL ELECTRICAL CO., LTD.
© 2014 Copyright by ie.co.th . All Rights Reserved. |
GOOGLE MAP |
SITE MAP |
|